Máy tính

Sử dụng PIN hay password an toàn hơn trên Windows 10?

Trong Windows 10, khi sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào máy tính, chúng ta có nhiều lựa chọn khác dễ dàng hơn thay vì phải nhập mật khẩu của tài khoản như nhận diện khuôn mặt, quét vân tay. Tuy nhiên, hai phương pháp này chỉ hỗ trợ một số mô hình mới nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một cách đơn giản hơn và có thể sử dụng cho mọi thiết bị sử dụng mã PIN (Số nhận dạng cá nhân) để đăng nhập vào Windows 10. Vì vậy, nên sử dụng mã PIN đăng nhập vào Windows 10 hay không, sử dụng mã PIN hoặc mật khẩu An toàn hơn trên Windows 10? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Mã PIN trên mỗi thiết bị là DUY NHẤT – NGUYÊN NHÂN DUY NHẤT

Mỗi Mã PIN trên windows 10 chỉ áp dụng cho 1 thiết bị – đây là tính năng bảo mật tốt nhất của mã PIN. Điều này có nghĩa là mã PIN này chỉ được sử dụng trên máy tính của bạn và không bao giờ được chuyển đến máy chủ của Microsoft. Do đó, nếu bạn đặt mã PIN trên PC tại nhà và ai đó đánh cắp mã PIN, người đó sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn, trừ khi có quyền truy cập thực vào thiết bị. Thêm một lưu ý nữa, mã PIN không thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft như mật khẩu.

Vậy tại sao phải sử dụng mã PIN mà không sử dụng mật khẩu tài khoản microsoft?

Trên thực tế, sử dụng mật khẩu Microsoft để đăng nhập vào PC thực sự có nhiều rủi ro hơn. Vì người dùng thường có xu hướng chọn những mật khẩu đơn giản và yếu để gõ dễ hơn và đăng nhập nhanh hơn. Nhưng đây là điểm chết người khi ai đó đánh cắp mật khẩu này. Sẽ là một cơn ác mộng nếu tài khoản microsoft của bạn sử dụng nhiều dịch vụ như email Outlook, tài khoản Xbox, Microsoft Store …

Sử dụng kết hợp mã PIN và mật khẩu mạnh

Nếu bạn sử dụng mật khẩu cứng và mạnh, an toàn cho tài khoản Microsoft của mình, việc nhập mật khẩu mỗi khi đăng nhập vào máy tính có thể khá khó khăn và tốn thời gian. Sử dụng mã PIN để đăng nhập sẽ giải quyết được vấn đề này, chỉ cần đảm bảo bạn sử dụng mã pin tốt.

Microsoft Khuyến nghị cho hầu hết mọi người là đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản Microsoft và sau đó sử dụng mã PIN tùy chọn để đăng nhập vào máy tính. Điều này giữ cho tài khoản Microsoft của bạn được bảo vệ và cho phép bạn đăng nhập vào máy tính của mình nhanh nhất và dễ dàng nhất có thể (nếu bạn sử dụng xác thực hai yếu tố bổ sung trên tài khoản Microsoft của mình để bảo mật hơn nữa). trên cả tuyệt vời).

Không có nhược điểm để thiết lập mã PIN. Người dùng tài khoản cục bộ cũng có thể đặt mã PIN. Tuy nhiên, nếu sử dụng tài khoản cục bộ, mã PIN chỉ đơn giản là một phương tiện đăng nhập thay thế. Nó không mang lại lợi ích cho việc ẩn mật khẩu tài khoản Microsoft.

Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng mã PIN khi kết nối với PC qua Máy tính Từ xa và nhập mã PIN để đăng nhập bằng Chế độ An toàn. Đảm bảo rằng bạn vẫn có một mật khẩu tiêu chuẩn để sử dụng cho những trường hợp đó.

Lời khuyên của thủ thuật vn dành cho các bạn sử dụng Windows 10 là sử dụng tài khoản microsoft để đăng nhập và đăng xuất. thiết lập đăng nhập bằng mã PIN Để bảo mật. Chúc các bạn sử dụng windows 10 vui vẻ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button