Máy tính

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính

Trong quá trình làm việc và giải trí trên máy, chắc hẳn bạn sẽ đôi lần gặp phải những sự cốNếu bạn nhập số thành chữ cái, hãy nhập chữ cái thành số. Nếu bạn gặp phải lỗi này mà đang bối rối không biết cách khắc phục thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé. Trong bài viết dưới đây thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành chữ Các số trên máy tính này khá khó chịu.

Thực chất đây hoàn toàn không phải lỗi phần mềm, lỗi máy tính hay bất kỳ nguyên nhân cơ bản nào mà chúng ta thường nghĩ ngay đến. Thực chất, lỗi này là do người dùng vô tình bấm nhầm hoặc quên điều chỉnh chế độ gõ của bàn phím cũng như bộ công cụ gõ tiếng Việt trên máy tính chẳng hạn.

Sửa lỗi gõ số thành chữ cái

Tình trạng lỗi như sau:

Ví dụ khi bạn muốn nhập một dãy số nào đó từ bàn phím máy tính nhưng nó không hiển thị số mà nó hiển thị thành các chữ cái linh tinh và bạn dùng bàn phím chính hay cụm phím phụ (một số laptop có) thì bạn nhé. cũng không sửa được lỗi này.

Nguyên nhân của lỗi gõ số thành chữ cái.

Nguyên nhân của lỗi này đơn giản là do sau khi cài lại Windows hoặc thao tác chuột, chúng ta đã vô tình để chế độ tiếng Anh (ENG) hoặc thay đổi ngôn ngữ nhập (ALT + SHIFT) của bộ gõ trên máy tính. Có thể thấy điều này rất dễ dàng thông qua biểu tượng ENG ở dưới cùng của khay taskbar.

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính 1

Cách sửa lỗi gõ số thành chữ cái

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào biểu tượng ENG – English để chuyển sang VIE – Việt hoặc nhấn tổ hợp phím ALT + SHIFT để chuyển đổi.

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính 2

Sửa lỗi gõ chữ thành số

Trái ngược với lỗi trên, lỗi gõ số thường gặp ở máy tính xách tay hơn là máy tính để bàn, chẳng hạn như bàn phím số và các máy tính khác không có bàn phím số phụ. Khi người dùng muốn gõ một dòng văn bản nào đó, nó sẽ chỉ cho biết tất cả các chữ số.

Lý do:

Xuất phát từ việc kích thước laptop nhỏ, gọn không đủ chỗ cho bàn phím số phụ nên nhà sản xuất đã tích hợp một số phím số vào các phím chữ cái tương ứng trên bàn phím. Và khi người dùng vô tình nhấn phím Numpad trên máy tính, chế độ này sẽ được kích hoạt thì sẽ gây ra lỗi gõ phím này.

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính 3

Cách sửa lỗi gõ chữ thành số:

Cách khắc phục lỗi này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vô hiệu hóa chức năng Numlock bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + Numlk để đèn Numk tắt. Và phím Numlk thường được đặt ở vị trí cuối cùng trên các phím chức năng F1, F2, F3… (sau F12).

Sửa lỗi nhập sai ký tự đặc biệt “£ @ trên máy tính”

Ngoài 2 lỗi lớn và nhiều người mắc phải như trên, một số trường hợp đặc biệt khác cũng bị lỗi với một số phím ký tự đặc biệt như @, $ …

Tình trạng lỗi:

Người dùng có thể nhập dữ liệu ngôn ngữ từ bàn phím rất bình thường, nhưng mỗi khi sử dụng một số ký tự đặc biệt, họ lại gặp lỗi.

Lý do:

Có thể do sau khi cài đặt lại máy tính, đến bước chọn ngôn ngữ nhập liệu cho máy tính, bạn chọn English (United Kingdom)

Làm thế nào để khắc phục:

Bước 1: cửa sổ + Tôi mở nhanh cửa sổ Cài đặt

Bước 2: Chọn Thời gian & Ngôn ngữ

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính 4

Bước 3: Chọn thẻ Ngôn ngữ

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính 5

Bước 4: Nếu không có ngôn ngữ tiếng Việt, hãy thêm nó bằng cách nhấp vào Thêm ngôn ngữ ưa thích => Tiếng việt

Chi tiết xem tại đây: Gõ tiếng Việt trên Windows 10 không cần Unikey

Bước 5: Tẩy ngôn ngữ Tiếng Anh (Vương quốc Anh) Đi bằng cách chạm vào nó và chọn Tẩy

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính 6

Trên đây là cách sửa lỗi gõ số thành chữ cái gõ các chữ cái thành số trên máy tính laptop mà thủ thuật vn tổng hợp được. Đây chỉ là một lỗi đơn giản không quá nghiêm trọng nên bạn hãy bookmark lại khi cần thiết. Cảm ơn bạn đã đọc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button