Máy tính

Sửa lỗi máy tính không nhận USB

USB vẫn là một trong những phương tiện mà chúng ta có thể chia sẻ dữ liệu được sử dụng thường xuyên nhất. Tốc độ nhanh, tiện lợi, nhỏ gọn nhưng trong quá trình sử dụng USB đôi khi gặp lỗi máy tính không nhận USB. Rất hiếm trường hợp máy tính không nhận USB do USB bị lỗi mà phần lớn là lỗi của máy tính. Trong bài viết hôm nay, thủ thuật vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy tính không nhận USB Làm hài lòng

Kiểm tra lỗi phần cứng

Cắm USB vào cổng USB khác hoặc máy tính khác

  • Cắm USB vào cổng USB của chuột hoặc bàn phím, nếu vẫn không hoạt động thì USB có vấn đề
  • Cắm USB sang máy tính khác nếu máy tính nhận USB thì máy tính của bạn đang có vấn đề => kiểm tra lại cổng kết nối xem có bị lỏng, bị rỉ sét … hay không

Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB 1

  • Thử cắm USB khác vào máy tính nếu vẫn nhận thì 100% usb đã có vấn đề, cần kiểm tra và vệ sinh lại chân cắm USB.
  • Riêng trường hợp cổng USB bị hỏng, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách kết nối USB còn sử dụng được hoặc thiết bị khác vào cổng USB. Nếu cổng USB bị hỏng, bạn cần thay thế để sử dụng tiếp.

Làm sạch khe cắm USB và tăng cường cáp kết nối

Dùng chổi mềm quét sạch bụi trong khe cắm USB và cố định cáp USB kết nối cổng USB với bo mạch trên máy tính (việc này chủ yếu thực hiện trên máy tính để bàn). Nếu vẫn không được thì bạn hãy thay usb mới (giá usb hiện tại cũng không đắt)

Quét các thiết bị ngoại vi được kết nối

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính của tôi trên màn hình, chọn Tính chất. Trên giao diện hiện ra, nhấn “Quét các thay đổi phần cứng“để Windows quét tất cả các thiết bị ngoại vi có thể không được nhận dạng và cài đặt trình điều khiển và kích hoạt chúng.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB 2

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra trong nhóm “Univeral Serial Bus controllers” xem có mục nào bị vô hiệu hóa (Disable) không, nếu có hãy thử Enable chúng lên.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB 3

Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB bằng cách cài lại Driver cho máy tính

Bước 1: Click chuột phải Máy tính của tôi hoặc PC này và lựa chọn Quản lý sau đó chọn Quản lý thiết bị

Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB 4

Bước 2: Khi chọn Quản lý thiết bị => Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trình điều khiển USB trong máy tính của mình

Sửa lỗi máy tính không nhận USB 5

Bước 3: Mặc dù nhận đủ Driver USB nhưng máy tính không nhận USB. Bây giờ bạn nhấp chuột phải vào mục Thiết bị hỗn hợp USBTrung tâm gốc USB và lựa chọn Gỡ cài đặt.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB 6

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo, nhấn ĐƯỢC RỒI để loại bỏ Người lái xe của thiết bị.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB 7

Bước 5: Sau khi gỡ bỏ trình điều khiển USB, hãy rút USB khỏi máy tính. Chờ khoảng 1 phút rồi cắm lại USB vào máy tính để xem trình điều khiển USB đã được tải lại chưa. Nếu chuột và bàn phím của bạn được kết nối qua USB, hãy tháo chúng ra và đợi 1 phút để cắm lại.

Nếu máy tính vẫn không nhận USB thì bạn nên cập nhật lại Driver cho máy tính. Bạn có thể sử dụng phần mềm tự động cập nhật trình điều khiển hiện tại như Driver Booter. Chúng ta chỉ cần cài đặt phần mềm và trình điều khiển, phần mềm sẽ lo tất cả.

Tham khảo Phần mềm khởi động trình điều khiển tự động cập nhật trình điều khiển

Đây là những cách sửa lỗi máy tính không nhận USB Đơn giản, hiện nay giá thành của USB dung lượng cao không đắt nên bạn không nên quá lo lắng khi USB của mình bị hư.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button