Máy tính

Sửa lỗi we couldn’t create a new partition or locate an existing one khi cài window

Lỗi “chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc xác định vị trí hiện có” là một lỗi phổ biến khi chúng tôi cài đặt Windows 10. Vậy cách khắc phục là gì Khắc phục chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc định vị phân vùng hiện có Chúng ta hãy cùng xem ở những cách khắc phục lỗi ngay bên dưới!

I. Lỗi là gì Chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc xác định vị trí hiện có?

Đây là lỗi mà nhiều người dùng gặp phải khi cố gắng cài đặt windows 10 trên máy tính đang chạy phiên bản windows cũ hơn. Điều này Chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc định vị một lỗi hiện có gặp phải ngay cả khi bạn cài đặt windows 10 từ ổ cứng, DVD và USB. Thực ra lỗi này giống hệt như bản dịch tiếng Việt của nó là “Chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc xác định vị trí hiện có”.

Hiểu đơn giản là không thể tạo phân vùng mới để cài đặt windowsds 10. Bạn cũng không thể chọn phân vùng nào trong ổ đĩa để cài đặt windows.

II. Cách khắc phục lỗi “chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc xác định vị trí hiện có” trong quá trình cài đặt Windows 10.

1. Ngắt kết nối ổ cứng ngoài và thiết bị ngoại vi

Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng ngoài như SSD hoặc ổ di động, hãy ngắt kết nối các ổ cứng này. Các thiết bị như thẻ nhớ, usb (trừ usb cài windows) nếu dùng hết cũng ngắt hết. Sau đó khởi động lại để xem phân vùng cài Windows 10 đã được chọn hay chưa.

2. Sử dụng USB 2.0

Một số máy tính khá kén cổng USB và thậm chí cả cổng USB, vì vậy nếu bạn có cổng USB 3.0 để cài Windows 10, hãy thử đổi sang cổng USB 2.0 và chạy lại quá trình cài đặt xem còn lỗi không. chúng tôi không thể tạo một phân vùng mới hoặc tìm một phân vùng hiện có nữa không

3. Thử xóa ổ cài đặt

Nếu bạn xác định được ổ đĩa cài đặt windows cũ của mình, hãy xóa nó bằng cách nhấp vào nó và chọn nút Delete. Sau khi xóa ổ đĩa này, nó sẽ được đặt tên là không gian chưa phân bổ. Click vào ổ đó chọn New để tạo phân vùng mới cài windowsds 10. Nếu may mắn sau khi thực hiện bước này chọn ổ này chúng ta sẽ không gặp lỗi. chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc định vị phân vùng hiện có khi cài đặt windows 10 nhưng sẽ tiếp tục cài đặt.

Nếu vẫn không hiệu quả nhất là bạn xóa toàn bộ ổ đĩa sau đó tạo phân vùng mới và cài windows 10. Cách này thành công 100% nhưng nó sẽ xóa hết dữ liệu trong máy nên bạn cần cân nhắc. Đây cũng là cách cài Windows 10 tốt nhất mà ít lỗi nhất.

4. Kích hoạt phân vùng hoạt động

Nếu giải pháp 3 bạn không muốn xóa dữ liệu trên các ổ cứng khác, hãy thử cách này vì lỗi này chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc định vị phân vùng hiện có có thể không hoạt động. Để phân vùng hoạt động, chúng ta phải kích hoạt nó thông qua cửa sổ nhắc lệnh.

một. Đặt phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows 10 làm chính

Quay lại cửa sổ Cài đặt Windows mười ban đầu => Chọn Sửa chữa máy tính của bạn -> Khắc phục sự cố -> Dấu nhắc lệnh để mở cửa sổ Command Prompt

Nhập vào cửa sổ CMD dòng lệnh

start diskpart
list disk
select 0
list volume

Sau đó, chọn âm lượng bạn muốn cài đặt windows 10. Ví dụ: nếu bạn chọn tập 1 thì gõ

select volume 1

Tiếp tục nhập

active

để cho phép phân vùng. Sau đó gõ Lối ra để thoát khỏi cửa sổ và cài đặt lại. Hãy thử lại, chắc chắn chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc xác định vị trí một lỗi hiện có sẽ không xuất hiện nữa.

b. Tạo lại phân vùng chính

Các bước thực hiện như sau:

Quay lại cửa sổ Cài đặt Windows mười ban đầu => Chọn Sửa chữa máy tính của bạn -> Khắc phục sự cố -> Dấu nhắc lệnh để mở cửa sổ Command Prompt

Nhập vào cửa sổ CMD dòng lệnh

diskpart

Để kiểm tra số ổ đĩa của bạn, hãy nhập

list disk

Bây giờ bạn cần xác định ổ đĩa mà bạn muốn cài đặt Windows 10. Ví dụ, ở đây chúng ta có thể xác định rằng ổ đĩa 0, sau đó gõ các lệnh sau liên tiếp

select disk 0  disk 0 clean  disk 0 create partition primary  disk 0 active  disk 0 format fs=ntfs quick  disk 0 assign

Nhập exit để đóng Dấu nhắc lệnh. Sau đó, bắt đầu lại quá trình cài đặt và xem liệu chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc xác định vị trí một lỗi hiện có vẫn xuất hiện.

Lưu ý: Lệnh clean sẽ làm mất tất cả dữ liệu trên ổ đĩa 0 của bạn

Phần kết:

Đây là những cách sửa lỗi chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc định vị phân vùng hiện có khi cài đặt windows 10 . Bạn thử mọi cách vẫn không bị mất dữ liệu và không thành công, hãy sao lưu dữ liệu và xóa hết các phân vùng rồi cài lại, cách này chuẩn 100% nhưng không được nữa thì bạn chỉ còn cách thay ổ cứng. . Chúc may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button