Máy tính

Tăng tốc khởi động – Tắt chương trình chạy cùng Windows 10/8/7

Đây là một trong những cách giúp tăng tốc khởi động cũng như tăng hiệu suất hoạt động của máy tính rất hiệu quả.

Hướng dẫn cách tắt các chương trình, ứng dụng khởi động cùng Windows 7/8/10

Bước 1: Trên Windows 7, nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập lệnh sau msconfig trong hộp Mở và sau đó nhấn nút Đi vào.

Trên Windows 8/10, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Alt + Delete, chọn Task Manager (hoặc nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager). Nếu Task Manager hiển thị trong một cửa sổ nhỏ, hãy nhấp vào nút More details để hiển thị toàn bộ cửa sổ.

Mở Taskmanager

Bước 2: Chọn tab Startup, xem phần Name and Status để biết tên và ứng dụng có đang khởi động cùng Windows hay không (Status is Enabled đang bắt đầu với Windows). Bạn click chuột phải vào ứng dụng muốn tắt để khởi động cùng Windows, chọn Disable (phần Status của ứng dụng đó chuyển thành Disabled).

Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn muốn tắt và chọn Tắt

Mẹo: Nếu bạn muốn một ứng dụng khởi động với Windows, hãy làm ngược lại

Vì vậy từ lần khởi động máy tính tiếp theo, các ứng dụng đã bị vô hiệu hóa trên sẽ không được phép khởi động cùng Windows nữa.

Nếu tốc độ vẫn không làm bạn hài lòng sau khi thực hiện thủ thuật trên, có một thủ thuật khác có thể giúp bạn tăng tốc khởi động khác nhau cũng như tăng tốc khởi động phần mềm và truy xuất dữ liệu, đó là. NÂNG CẤP SSD (xem SSD là gì?)

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button