Máy tính

Tăng tốc Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router

Tăng tốc độ Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí của Router (Router là bộ phát wifi). Không cần phải làm gì nhiều, chỉ cần thay đổi vị trí của Router.

WIFI Là một loại sóng vô tuyến giống như Radio nhưng có bước sóng ngắn hơn nên khả năng lan truyền xa của sóng Wifi phụ thuộc rất nhiều vào hướng phát sóng, hướng đặt anten và không gian xung quanh vị trí phát sóng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng Tăng tốc độ wifi qua Tối ưu hóa vị trí đặt bộ định tuyến Làm theo hướng dẫn dưới đây.

Biểu đồ mô tả bước sóng của WifiBiểu đồ mô tả bước sóng của Wifi

1. Đặt Router ở nơi thông thoáng, ít chướng ngại vật, gần nơi làm việc của bạn nhất

Đặt Router ở nơi thông thoáng, ít chướng ngại vật, gần nơi làm việc

Mọi người thường có thói quen đặt Router Wifi ở những nơi khuất, tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng nếu đặt Router Wifi ở những vị trí khuất và có nhiều vật cản sẽ khiến sóng Wifi va chạm và triệt tiêu lẫn nhau. Kể từ đó, phạm vi phát sóng vốn đã ngắn nay lại càng ngắn hơn.

Nếu bạn cũng đang mắc lỗi này, vui lòng thay đổi thành tăng tốc độ tín hiệu wifi bằng cách di chuyển Router Wifi đến vị trí thông thoáng hơn, tốt nhất là gần địa điểm làm việc thường xuyên của bạn.

2. Không đặt Bộ định tuyến trên sàn nhà

Không đặt bộ định tuyến trên sàn nhà

Sàn bê tông thường là hệ thống lưới thép đan. Tuy nhiên, chính lớp lưới thép này sẽ hút sóng Wifi cực mạnh. Hơn nữa, nhiều loại thiết bị Wifi ngày nay thường có xu hướng phát tín hiệu mạnh nhất xuống phía dưới nên việc đặt Router sát sàn nhà sẽ khiến một lượng lớn sóng wifi phát ra bị hấp thụ ngay vào lưới thép bên dưới. sàn và không thể truyền khắp phòng.

Giải pháp là bạn không nên đặt Router trên sàn và gần những bức tường dày. HĐặt Bộ định tuyến trên bàn, tủ hoặc bất kỳ thiết bị gia dụng nào khác cao khoảng 40 cm và làm bằng vật liệu phi kim loại.

3. Tránh đặt Router gần các thiết bị điện tử

Router wifi cần sử dụng điện để hoạt động nên thường được đặt gần các ổ điện, nơi “tụ tập” của các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết: Các thiết bị điện sẽ tạo ra một trường điện từ xung quanh nó, trường điện từ này sẽ làm nhiễu sóng Wifi và khiến nó không thể truyền đi xa.

Vì vậy bạn hãy dọn dẹp các thiết bị điện tử xung quanh Router Wifi hoặc di chuyển Router sang vị trí khác.

4. Xoay anten theo 2 hướng vuông góc (chỉ áp dụng cho Router có 2 anten)

Các thiết bị sẽ nhận được tín hiệu Wifi tốt nhất khi ăng-ten bên trong thiết bị phù hợp với ăng-ten của bộ định tuyến.

Tuy nhiên, máy tính xách tay luôn có ăng-ten nằm ngang, và điện thoại & máy tính bảng nằm ngang hoặc dọc tùy thuộc vào cách chúng ta cầm chúng. Vì vậy giải pháp tốt nhất là bạn nên xoay 2 anten vuông góc với nhau, 1 ngang và 1 dọc để tối ưu cho cả 2 chiều như hình bên dưới.

Xoay ăng ten theo 2 hướng vuông góc

Tóm tắt nội dung bài viết:

Đặt Router ở vị trí cao, thoáng, cách mặt đất ít nhất 40 cm trên các vật liệu phi kim loại, không đặt gần các thiết bị điện tử. Và nếu Router của bạn có 2 anten thì bạn nên xoay 2 anten này vuông góc với nhau.

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button