Công nghệ

Thiết bị chống sàm sỡ của Nhật Bản cháy hàng chỉ sau 30 phút

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Thiết bị hoạt động giống như một con tem – đóng dấu kẻ bạo hành bằng mực vô hình.

Một con tem “chống đụng chạm” vô hình đã được bán ở Nhật Bản để chống lại nạn quấy rối tình dục trên tàu hỏa.

Một ngăn riêng dành cho phụ nữ – điều sẽ không xảy ra nếu quấy rối tình dục không phải là vấn đề ở Nhật Bản.

Được sản xuất bởi nhà sản xuất con dấu Shachihata, con dấu chống cảm ứng này hoạt động bằng cách nạn nhân đóng dấu kẻ tấn công bằng một con dấu hình bàn tay được làm từ mực vô hình.

Thiết bị này cũng được trang bị đèn UV giúp “phát sáng” tem và có thể xác định được kẻ quấy rối. Sau khi mở bán khoảng nửa tiếng, Shachihata đã bán hết 500 chiếc với giá 19 bảng Anh / chiếc.

Công ty đã bắt đầu phát triển sản phẩm này từ tháng 5 năm 2019 sau khi một đoạn video quay cảnh hai cô gái Nhật Bản đuổi theo một người bán tạp hóa tại một nhà ga xe lửa được lan truyền trên mạng xã hội.

Đoạn video này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi về việc loại bỏ quấy rối tình dục trên tàu hỏa – một vấn nạn phổ biến ở Nhật Bản, còn được gọi là Chikan.

Năm 2017, Cảnh sát Thủ đô Tokyo đã ghi nhận hơn 1750 vụ quấy rối tình dục, với 50% trong số này xảy ra trên tàu và 20% ở ga tàu.

Theo khảo sát mới đây của Nikkei, trong số 1.000 phụ nữ đi làm, 43% từng bị quấy rối tình dục và hơn 60% không trình báo cảnh sát.

Shachihata nói rằng thiết bị của anh ấy sẽ giúp giảm nguy cơ bị tấn công tình dục, nhưng theo một tổ chức từ thiện nhằm chống lạm dụng tình dục, có ý kiến ​​rằng con dấu sẽ buộc các nạn nhân phải chịu trách nhiệm chống lại hành vi quấy rối. . Đại diện của công ty đã lên tiếng trong một tweet, nói rằng đó chỉ là một bước nhỏ trong quá trình chống tội phạm tình dục.

Katie Russel, thay mặt cho Hiệp hội Khủng hoảng Tình dục ở Anh và xứ Wales, nói với BBC về lo ngại về việc các công ty kiếm lợi từ nỗi lo cưỡng hiếp và bạo lực tình dục, đồng thời đặt trọng tâm vào việc chống hiện tượng này lên vai nạn nhân.

Katie nói: “Mặc dù các nhà phát minh và sản xuất những sản phẩm này đều có ý định tốt, nhưng việc khai thác nỗi sợ hãi của trẻ em gái và phụ nữ để kiếm tiền vẫn còn là vấn đề cần bàn cãi. .

“Quan trọng hơn, việc sản xuất những thiết bị như thế này dường như đặt lên vai nạn nhân trách nhiệm bảo vệ bản thân và những người khác khỏi bị quấy rối tình dục, khi nó nằm ở trọng tâm của những kẻ gây ra vụ quấy rối tình dục. những tội ác này, và sức mạnh để ngăn chặn chúng. “

Nhật Bản đứng cuối trong các nước G7 và xếp thứ 110 trong số 149 nước trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới về bình đẳng giới.

Thậm chí, năm ngoái, một số trường ĐH Y tại đây thừa nhận đã thay đổi điểm đầu vào để giảm số lượng nữ sinh trúng tuyển.

Theo Digit.fyi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button