Công nghệ

Thói quen này khi sử dụng iPhone của bạn NÊN BỎ NGAY

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Chúng ta thường có thói quen sử dụng xong iPhone của mình thường mở chương trình đa nhiệm, vuốt để đóng các ứng dụng đang chạy để mong máy hoạt động tốt hơn và không bị hao pin. Bạn nên dừng ngay việc đó lại.
Có thể bạn nghĩ, giống như nhiều người khác, việc tắt ứng dụng trong trình quản lý đa nhiệm sẽ làm cho iPhone của bạn chạy nhanh hơn, mang đến cho bạn thời lượng pin tốt hơn và hiệu suất tổng thể tốt hơn. Thực tế là hoàn toàn ngược lại.

Đóng ứng dụng – hành động phổ biến của người dùng iPhone

Điểm đặc biệt của hệ điều hành iOS là lưu ứng dụng ở chế độ nền khi bạn thoát khỏi màn hình chính. Khi mở lại ứng dụng, bạn sẽ được đưa đến vị trí chính xác mà bạn đã dừng lại.

Nếu bạn đóng ứng dụng, khi bạn mở nó vào lần tiếp theo, ứng dụng sẽ được khởi chạy lại từ đầu. Điều này khiến iPhone sử dụng nhiều dữ liệu, RAM hơn, sử dụng nhiều CPU hơn để khởi động lại các ứng dụng. Như vậy, thời lượng pin của máy sẽ kém hơn, không được cải thiện.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, nếu bạn sử dụng iPhone, hãy ghi nhớ điều này: Đừng đóng ứng dụng sau khi sử dụng xong, vì điều này sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Chỉ làm điều đó nếu ứng dụng gặp sự cố (chẳng hạn như bị treo hoặc bị treo khi tải).

Nguồn: iDeviceHelp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button