Công nghệ

Thử chơi game trên màn hình siêu dài 21:9 của Sony Xperia 1

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Xperia 1 là smartphone cao cấp đầu tiên trên thế giới có tỷ lệ màn hình siêu khủng lên đến 21: 9, kích thước màn hình 6,5 inch. Chuyển đổi trải nghiệm phim với các tiêu chuẩn như rạp chiếu phim. Chơi game trên màn hình 21: 9 sẽ mang lại trải nghiệm khác biệt và thuận lợi.

Chơi game trên màn hình siêu dài 21: 9 của Sony Xperia 1 có thực sự tạo nên sự khác biệt?

Điện thoại thông minh ngày càng phát triển nhiều tính năng và công nghệ mới. Tuy nhiên, chỉ có Sony là vẫn trung thành với những giá trị truyền thống của mình. Thay đổi lớn nhất và khác biệt nhất của chiếc smartphone Xperia 1 mới ra mắt, có lẽ là màn hình 21: 9 siêu dài.

Sony Xperia 1, smartphone cao cấp với màn hình siêu dài 21: 9 cực ấn tượng
Sony Xperia 1, smartphone cao cấp với màn hình siêu dài 21: 9 cực ấn tượng

Đối với máy tính cá nhân, màn hình có tỷ lệ khung hình siêu dài có thể làm thay đổi trải nghiệm của chúng ta, đặc biệt là khi xem phim hoặc chơi game. Vậy màn hình siêu dài trên smartphone thì sao? Daniel Marchena từ XDA TV đã giúp chúng tôi tìm ra câu trả lời.

Có một số tác vụ trên điện thoại thông minh hoàn toàn không phụ thuộc vào tỷ lệ khung hình, chúng chỉ đơn giản là thay đổi để chiếm toàn bộ màn hình hiển thị, cho dù đó là 16: 9 hay 21: 9. Tuy nhiên, việc chơi game trên màn hình 21: 9 cũng tùy thuộc vào thể loại game.

Daniel đã chơi thử nhiều game như: Afterpulse, Angry Birds, Asphalt 9, Crossy Road, Shooty Skies, Minecraft và Fortnite. Hầu hết các game này đều hoạt động tốt trên màn hình 21: 9, khi đó có thể hiển thị toàn màn hình. Riêng Stardew Valley thì khá tệ, giữ nguyên tỷ lệ khung hình 16: 9 và để lại một khoảng đen rất lớn.

Màn hình 21: 9 của Xperia 1 đặc biệt hiệu quả với các trò chơi màn hình ngang và có các nút điều khiển cảm ứng ở hai bên. Ví dụ như Asphalt 9 hoặc Fortnite, vì màn hình hiển thị vượt trội so với màn hình 21: 9 so với 16: 9. Màn hình rộng hơn có nghĩa là hiển thị rộng hơn và sẽ giúp bạn có lợi thế trong các trò chơi có tính cạnh tranh cao.

Tham khảo: xda-Developers

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button