Công nghệ

Tiktok thành ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới, vượt mặt YouTube

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Chỉ trong tháng 4 năm 2020, ứng dụng video TikTok phiên bản Trung Quốc Douyin đã đạt doanh thu kỷ lục 78 triệu USD, chính thức vượt qua YouTube để trở thành ứng dụng phi trò chơi có doanh thu cao nhất thế giới. .

Theo Sensor Tower, tính đến tháng 4 năm 2020, TikTok đã trở thành ứng dụng có doanh thu cao nhất trên toàn cầu, trong đó 86,6% doanh thu đến từ thị trường Trung Quốc, 8,2% đến từ thị trường Mỹ.

Trong khi đó, YouTube kiếm được 76 triệu đô la doanh thu. Trong đó, 56,4% doanh thu đến từ thị trường Mỹ, nhưng không có doanh thu từ thị trường Trung Quốc. Các ứng dụng khác như Tinder, Disney + và Tencent Video lần lượt giữ các vị trí tiếp theo.

Được biết, doanh thu của TikTok đến từ cả người xem video, vì họ có thể bỏ tiền ra mua Douyin Coins để tặng cho những người sáng tạo nội dung video và livestream trên nền tảng này.

Nhờ doanh thu kỷ lục mới này của TikTok, công ty mẹ ByteDance tiếp tục phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế là startup giá trị nhất thế giới với mức định giá hơn 100 tỷ USD.

Mặc dù TikTok đã phát triển mạnh mẽ trên thị trường quốc tế nhưng trong thời gian gần đây, nó đã vướng phải nhiều vụ bê bối liên quan đến quyền riêng tư và kiểm duyệt, đặc biệt là ở Mỹ. Ví dụ, Cục Quản lý An ninh Vận tải, Không quân và Hải quân Hoa Kỳ đã cấm sử dụng TikTok trong các thiết bị thuộc sở hữu của chính phủ.

Tuần trước, một nhóm tổ chức quyền riêng tư ở Mỹ đã đệ đơn lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ với cáo buộc rằng ứng dụng TikTok đã vi phạm luật riêng tư trực tuyến của trẻ em.

Các nhà phân tích thị trường cho rằng TikTok sẽ còn đạt được nhiều thành công hơn nữa nếu không có các lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ.

Bạn có đang sử dụng TikTok không và bạn đánh giá thế nào về ứng dụng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button