Công nghệ

Top 12 Thủ thuật tìm kiếm trên Google bạn không thể bỏ qua

Mẹo tìm kiếm trên Google
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Tìm kiếm của Google đã trở thành công cụ tìm kiếm mạnh mẽ nhất mà hầu hết chúng ta nghĩ đến đầu tiên. Mọi thông tin về vấn đề bạn đang tìm kiếm sẽ nhanh chóng được trả về kết quả hiển thị chỉ sau vài giây. Bài viết này, Trải Nghiệm Số sẽ chia sẻ với bạn những Thủ thuật tìm kiếm trên Google để việc tìm kiếm về “Cỗ máy lớn nhất hành tinh này” trở nên chính xác nhất!

Tìm kiếm cụm từ chính xác

Đôi khi bạn cần tìm kiếm một vấn đề cụ thể trên Google, nhưng khi bạn nhập từ khóa và hộp tìm kiếm, kết quả trả về rất chung chung. Thậm chí không theo ý muốn của bạn. Hãy áp dụng ngay thủ thuật tìm kiếm cụm từ chính xác để trả về kết quả chính xác hơn.

Ví dụ khi bạn tìm kiếm các từ khóa là: Thủ thuật tìm kiếm trên Google. Sau đó, như thường lệ, bạn sẽ gõ cụm từ khóa đó trong ngoặc kép “thủ thuật tìm kiếm google”.

Sử dụng dấu “*”

Dấu “*” là một công cụ tìm kiếm tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để thay thế những thứ mà bạn không nhớ hoặc không chắc chắn về nó. Thủ thuật tìm kiếm Google này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được thông tin phù hợp khi chỉ nhớ một vài từ đầu hoặc cuối sẽ được thay thế bằng dấu “*”. Bỏ túi thủ thuật này khi bạn muốn tìm lời bài hát cụ thể, trích dẫn phim hoặc một câu nói nổi tiếng của ai đó.

Mẹo tìm kiếm trên Google
Mẹo tìm kiếm trên Google

Ví dụ: Muốn tìm kiếm lời bài hát phù hợp Đôi khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ được tìm thấy bởi chính mình Nếu bạn không nhớ một vài từ, bạn có thể gõ Đôi khi bạn * được tìm thấy bởi chính mình

Sử dụng trang web để tìm chính xác một trang web

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung và thông tin về một từ khóa nào đó trên trang web yêu thích của mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm cụm từ site: vào trước từ khóa cần tìm, khi đó google sẽ hiểu và trả về tất cả những gì liên quan đến từ khóa bạn đang tìm trên website đó.

Mẹo tìm kiếm trên Google
Cách tìm kiếm thông tin trên Google từ Trải nghiệm kỹ thuật số

Ví dụ: Bạn cần tìm thông tin về key Windows 10 trên Kinhghiemso. Lúc này sẽ gõ Phím Windows 10 hoặc Phím Windows 10 Ngay trên trang chủ tìm kiếm là được.

Tập trung vào các phím quan trọng

Một từ khóa đuôi dài có thể làm cho kết quả trả về trên Google cụ thể hơn. Tuy nhiên, chúng cũng phản tác dụng khi “công cụ tìm kiếm Google” trở nên lộn xộn. Vì vậy, hãy tập trung vào những từ quan trọng, đúng.

Bạn có biết: “Chị Google” trong truyền thuyết lộ ảnh ngoài đời thực

Loại trừ hiển thị kết quả chứa một số từ cụ thể

Để trả về kết quả chính xác hơn, cụ thể hơn, bạn có thể loại bỏ những từ khóa không quan trọng bằng cách nhập dấu – vào trước từ mà bạn cần loại bỏ. Ví dụ khi bạn muốn tìm kiếm thông tin về ổ cứng, bạn muốn loại bỏ loại SSD thì kết quả trả về sẽ không còn xuất hiện ổ cứng SSD nữa!

Mẹo tìm kiếm trên Google

Sử dụng khung thời gian để tìm kiếm thông tin

Sử dụng khung thời gian sẽ giúp google tìm kiếm thông tin nhanh hơn. Sau đó, bạn có thể đặt dấu 3 chấm vào giữa 2 mốc thời gian đó.

Sử dụng từ khóa tìm kiếm Google X hoặc Y

Trong trường hợp khi bạn muốn tìm kiếm một nội dung hay một vấn đề nào đó trên Google nhưng không thể nhớ chính xác từ khóa đó được viết như thế nào; hoặc tự hỏi làm thế nào để viết từ khóa. Tại thời điểm này, hãy áp dụng từ khóa hoặc. hoặc sử dụng biểu tượng / để nhanh chóng truy cập thông tin bạn đang tìm kiếm.

Tìm kiếm chính xác theo loại tệp

Trong nhiều trường hợp, bạn cần tìm nội dung chính xác theo định dạng của tệp tài liệu. Ví dụ: trong tài liệu word, excel hoặc pdf. Tại thời điểm này, bạn sẽ sử dụng từ khóa loại tệp: (định dạng). Ví dụ: filetype: pdf ngữ pháp tiếng Trung

Mẹo tìm kiếm trên Google

Xem nhanh dự báo thời tiết ở mọi nơi trên thế giới

Truy cập Google khi bạn muốn xem dự báo thời tiết ở mọi nơi trên thế giới. Ví dụ, bạn muốn biết thời tiết ở Sapa, Lào Cao như thế nào. Gõ thời tiết Sapa, Lào Cai, bạn chỉ cần gõ thời tiết Sapa, Lào Cai, Google sẽ hiển thị thông tin thời tiết cho bạn.

Đặc biệt hơn, bạn còn có thể xem dự báo thời tiết cho khắp nơi trên thế giới bằng cách nhập từ khóa thời tiết: thời tiết Seoul, Hàn Quốc.

Kiếm được trái tim trên Google

Cũng theo cách tìm kiếm trên google Bằng cách này, nếu bạn chỉ gõ “thời tiết” mà không thêm bất kỳ vị trí nào, Google sẽ trả về kết quả thời tiết tại khu vực bạn sinh sống. Ví dụ bạn đang ở Hà Nội, gõ “Weather” trên Google sẽ trả về kết quả thời tiết Hà Nội và dự báo trong 7 ngày. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho trang tìm kiếm Google gốc – Google.com.vn

Xem thời gian hiện tại của một vị trí cụ thể

Bạn không chỉ có thể xem thời tiết mà còn có thể xem giờ cho bất kỳ vị trí nào. Điều này rất hữu ích vì múi giờ của các quốc gia khác nhau trên thế giới là khác nhau.

Ví dụ: Bạn muốn xem giờ ở Seoul, bạn gõ Seounl time, xem giờ hiện tại ở Bắc Kinh bạn sẽ gõ giờ Bắc Kinh …

Thủ thuật tìm kiếm trên Google

Tương tự, nếu bạn chỉ cần gõ “time” hoặc “time”, Google sẽ trả về kết quả cho bạn biết thời gian tại khu vực bạn sinh sống (địa chỉ do Google đặt).

Chuyển đổi nhanh tiền tệ, đơn vị đo lường

Bạn có thể nhanh chóng đổi từ tiền Việt Nam sang USD, RMB, … đổi từ độ C sang độ F, km sang m, … và ngược lại ngay trên công cụ tìm kiếm Google. Rất đơn giản bạn sẽ nhập: số lượng + đơn vị cần chuyển = đơn vị cần chuyển. Ví dụ: 2USD = VND

Cách tìm kiếm trên Google

Máy tính trên Google

Dịch vụ tìm kiếm của Google cũng cho phép bạn nhanh chóng thực hiện các phép toán cơ bản. Rất đơn giản và nhanh chóng như máy tính trực tuyếnbạn chỉ cần gõ một phép tính và Google sẽ trả về kết quả nhanh chóng.

Ví dụ: 9+ (5158-78) = 5089

Vì vậy, bạn đã biết Thủ thuật tìm kiếm trên Google mà Trải Nghiệm Số đã giới thiệu ở trên. Hy vọng rằng nó sẽ giúp tìm kiếm và lọc thông tin của bạn chính xác hơn. Theo dõi Trải nghiệm số để bỏ túi thêm Lời khuyên hữu ích khác biệt!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button