Công nghệ

Top 4 trang web rút gọn Link miễn phí đáng dùng nhất hiện nay 2020

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Rút gọn liên kết là một công cụ hữu ích thường được sử dụng trong Tiếp thị xã hội. Công cụ này giúp rút gọn link, thân thiện và đẹp mắt hơn. Đây là 4 trang web rút ngắn liên kết miễn phí hàng đầu Kinh nghiệm Không Đã sưu tầm và muốn chia sẻ với bạn.

Yếu tố đánh giá: Uy tín cao, không có quảng cáo gây khó chịu cho người dùng, dễ sử dụng, nhiều tính năng hỗ trợ.

Liên kết rút gọn là gì? Tại sao phải rút ngắn liên kết?

Rút ngắn liên kết hay rút ngắn URL là cách làm cho liên kết gốc ngắn hơn. Một số lợi ích của việc rút gọn Liên kết như sau:

 • Giúp người dùng đọc, ghi nhớ và chia sẻ dễ dàng hơn.
 • Rút gọn link kiếm tiền từ quảng cáo mà link mới mang lại.

Ngoài ra, google luôn đánh giá cao những lings rút gọn. Và các trang web được chia sẻ bằng liên kết rút gọn cũng được đánh giá là an toàn hơn.

Tùy thuộc vào trang web rút gọn mà bạn sử dụng, phần đầu sẽ là tên miền của trang web, và phần sau sẽ là phần rút gọn từ liên kết ban đầu.

Ví dụ:

Liên kết gốc: https://kingnghiemso.com/kien-thuc/co-the-ban-chua-biet/cha-de-kfc-tu-trang-tay-bat-ngo-thanh-trieu-phu-nho-mon-ga- ran-ty-do.html

Liên kết rút gọn: https://bit.ly/34qfEf1

Top 4 phần mềm rút gọn link hữu ích nhất hiện nay

Có rất nhiều công cụ, trang web rút gọn bạn có thể sử dụng. Tổng hợp 4 trang web rút gọn Kinh nghiệm giới thiệu được đánh giá trên các tiêu chí: Miễn phí, không quảng cáo, an toàn và dễ sử dụng.

1. Bitly.com

Được thành lập vào năm 2008, Bitly là một trang web rút gọn link được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt, nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới sử dụng công cụ rút gọn link này để mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn trên các thiết bị smartphone như Pepsi, Samsung, GE,… Và mạng xã hội Twitter cũng đã áp dụng cách rút gọn link mặc định của họ.

Ưu điểm của Bitly.com

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Dễ dàng điều chỉnh link rút gọn theo ý muốn của bạn
 • Thống kê số lần nhấp chuột vào các liên kết, được chia nhỏ theo quốc gia
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng trình duyệt web Chrome, Cốc Cốc

Hướng dẫn rút gọn link với Bitly.com

Để khai thác nhiều tính năng hay và rút gọn link theo ý muốn, bạn cần tạo tài khoản miễn phí để tiện sử dụng.

Bước 1: Vào trang chủ https://bitly.com/ và chọn Sign Up để đăng ký tài khoản miễn phí

Bước 2: Giao diện trang web rút gọn link hiện ra, click vào Tạo ra Để mở rộng tính năng, hãy chỉnh sửa đường dẫn rút gọn theo ý muốn.

Bước 3: Trong khung Tạo liên kết bit Bạn dán link rút gọn vào, kết quả là bạn sẽ nhận được link rút gọn ngay lập tức. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa tùy theo nhu cầu của mình. Ví dụ mình đặt link rút gọn là https://bit.ly/chigooglelomat Sau đó bạn bấm Save để lưu lại link tùy chỉnh. Vì vậy bạn có thể sao chép và chia sẻ link rút gọn cho bạn bè của mình.

Và tại trang quản lý này bạn có thể dễ dàng quản lý các liên kết để xem thống kê lượt truy cập.

2. Rút gọn link web Ow.ly

Được phát triển bởi nền tảng quản lý truyền thông Hootsute Ow.ly tiếp tục là một trang web rút gọn mà bạn không thể bỏ qua.

Ow.ly là trang web rút gọn link uy tín được Google giới thiệu để thay thế cho dịch vụ Goo.gl đã chết. Tương tự như Bitly, để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt web để sở hữu nó.

Website rút gọn link Ow.ly còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ thống kê lượt truy cập vào liên kết đó
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên nhiều trình duyệt Chrome, Cốc Cốc
 • Hỗ trợ giao thức https.

Cái hay ở trang rút gọn link này là nó rất phù hợp với những ai đã từng sử dụng Hootsuite, như một công cụ quản lý mạng xã hội hiện nay. Đồng thời, sau khi rút gọn link, bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội liên kết như Facebook, Youtube, Twitter …

Hướng dẫn sử dụng Ow.ly

Bước 1: Địa chỉ truy cập https://hootsuite.com/pages/owly chọn Bắt đầu miễn phí Đăng ký tài khoản

Bước 2: Điền thông tin rồi chọn Tạo tài khoản miễn phí của tôi để tạo một tài khoản quản lý

Bước 3: Bạn có thể liên kết với các tài khoản mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter để thuận tiện khi muốn chia sẻ hoặc có thể liên kết hoặc lựa chọn Thêm hồ sơ xã hội sau để bổ sung sau.

Bước 4: Tiếp tục điền đầy đủ thông tin và chọn All Done để hoàn tất quá trình.

Sau đó, để rút ngắn liên kết, bạn cần nhấp vào phần Soạn tin nhắn Một bảng điều khiển hiện ra, bạn nhập vào Link muốn rút gọn và chọn nút Shrink để thực hiện.

3. Tinyurl.com

Tinyurl.com được coi là một trong những trang web đầu tiên cho phép rút gọn link. Vì có một số cải tiến mới trong giao diện, vì vậy Tinyurl.com không thực sự hấp dẫn đối với các đàn em sau này.

Tuy nhiên, với độ uy tín cao, rút ​​gọn link nhanh và dễ sử dụng, bạn chỉ cần truy cập website, nhập URL và chọn Tiny.

4. Trang web lnk.vn

lnk.vn là website rút gọn giao diện hoàn toàn miễn phí, thân thiện mà bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi truy cập vào website ink.vn.

Điểm nổi bật của trang Iink.vn

 • Miễn phí, không có quảng cáo, dễ sử dụng
 • Tối ưu tốc độ khi truy cập tại Việt Nam
 • Không cần đăng ký tài khoản
 • Không có chuyển hướng trung gian, tiết kiệm thời gian

Trên đây là 4 trang rút gọn link mà mình đã sử dụng trước đây và nó cũng phổ biến và uy tín hiện nay mà mình khuyến khích các bạn sử dụng.

Bạn đang sử dụng trang web nào để rút gọn liên kết? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn về ưu nhược điểm của dịch vụ bạn đang sử dụng.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về rút gọn link là gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button