Máy tính

Top phần mềm xem video, phim 4k tốt nhất

Công nghệ ngày một phát triển và nhu cầu của người dùng cũng tăng lên theo công nghệ. Nếu như trước đây chúng ta chỉ nội dung xem video, phim SD rồi dần dần chuyển sang full HD 2k thì hiện nay nhu cầu xem video của chúng ta đã lên tới video 4k. Nhưng để xem phim 4k, xem video 4K thì chúng ta không thể sử dụng các phần mềm xem phim thông thường. Bởi vì video 4K có Bit-rate rất cao, điều đó có nghĩa là phần mềm phải giải mã nhanh chóng để tránh bị giật và lag. Vì vậy hãy xem video 4k chúng ta cần sử dụng phần mềm xem video chuyên dụng. Trong bài viết này, thủ thuật vn sẽ giới thiệu đến các bạn Phần mềm xem video và phim 4k hàng đầu tốt nhất để bạn chọn

Video 4k tiêu chuẩn là gì?

Video 4k tiêu chuẩn là video có độ phân giải cao: 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel. 4K được hiểu là độ phân giải cao gấp 4 lần so với độ nét cao full HD – 1080p (1920×1080 pixel là một trong những tiêu chuẩn độ nét cao hiện nay)

Hiện tại, 4K chính thức được chỉ định cho các sản phẩm tiêu dùng là Ultra HD hoặc Ultra High Definition, nhưng cũng tùy thuộc vào thời gian và khu vực, chẳng hạn như trong môi trường chuyên nghiệp hoặc thương mại là 4K x 2K, Quad High Definition hoặc 2160p

Độ phân giải 4K ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các máy quay phim điện ảnh kỹ thuật số thương mại sử dụng tùy chọn độ phân giải 4096 x 2160 pixel, ngày càng có nhiều phim điện ảnh được quay hơn. hoặc sử dụng chính với định dạng 4K hoặc nâng cấp từ 2K (tỷ lệ khung hình 1998×1080 1,85: 1 / hoặc 2048 x 858 tỷ lệ 2,35: 1).

Video 4K có mật độ điểm ảnh rất cao nên các phần mềm phát video thông thường không thể giải mã kịp thời khiến video bị rung, đó là lý do các phần mềm hỗ trợ xem video 4K ra đời trở xuống. được phần mềm xem video 4k hàng đầu ở đó

Top 5 phần mềm xem phim và video 4k tốt nhất

1. VLC Media Player

Top phần mềm xem video, phim 4k hay nhất 1

VLC Media Player Phần mềm xem video không thể quen thuộc hơn trên Windows. Đây là một trình phát video đa chức năng, vừa miễn phí vừa có thể tùy chỉnh.

Phần mềm VLC Media Player được thiết kế với mã nguồn mở nên chúng có nhiều phiên bản tùy biến khác nhau nhưng hầu hết mọi người sẽ chọn phiên bản gốc. Hiện tại VLC Media Player đang được cung cấp trên hầu hết các nền tảng như: Windows, MacOS, Linux, Android, …

VLC Media Player có lợi thế lớn về tốc độ giải mã và phát lại video cho Video 4K .. XÓABên cạnh đó, bạn còn có rất nhiều tính năng tùy chỉnh khi xem Video như: Tua nhanh video, chụp ảnh, lọc màu Video,… Một ưu điểm nữa của VLC Media Player là khả năng hỗ trợ các định dạng, các định dạng được hỗ trợ rất phổ biến, vì vậy bạn không cần quan tâm tệp Video 4K được lưu ở định dạng nào!

Liên kết tải xuống

https://www.videolan.org/vlc/index.vi.html

2. QuickTime

Top phần mềm xem video, phim 4k 2 tốt nhất

Đối với những người sử dụng nền tảng máy tính MacOS, chắc chắn Thời gian nhanh chóng Táo. Đó là một cái tên quá quen thuộc. Trên thị trường phần mềm xem video chất lượng cao hiện nay, QuickTime luôn là một trong những cái tên sáng giá, công cụ này không chỉ hỗ trợ xem Video 4K mà chúng còn được trang bị hàng loạt các tính năng khác nhau hỗ trợ người xem tối đa.

QuickTime cũng có thể được sử dụng trên Windows, nhưng pPhần mềm QuickTime sinh ra dành cho hệ điều hành MacOS nên khi chúng ta sử dụng trên hệ điều hành Windows vẫn còn điều gì đó chưa được tối ưu tốt. Tuy nhiên, những điều đó sẽ không ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm Video 4K trên máy tính của bạn, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Liên kết tải xuống

https://support.apple.com/downloads/quicktime

3. Người chơi 5K

Top phần mềm xem video, phim 4k cấp 3 hay nhất

Người chơi 5K cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ phát video 4K mạnh mẽ hiện nay, ngoài việc có tốc độ giải mã nhanh, 5K Player còn có giao diện xem video đẹp mắt và dễ sử dụng. Công cụ 5K Player hiện hỗ trợ hai nền tảng chính là Windows và MacOS, đặc biệt đây là phần mềm miễn phí nên bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo lắng về vấn đề bản quyền.

Một điều đặc biệt nữa là 5K Player hỗ trợ DLNA / AirPlay, tức là bạn có thể phát nội dung từ điện thoại lên TV, máy tính hỗ trợ DLNA / AirPlay mà không cần dùng đến Cable. kết nối.

Liên kết tải xuống

https://www.5kplayer.com/

4. KMPlayer

Top phần mềm xem video, phim 4k hay nhất 4

KMPlayer là một trình phát video 4k miễn phí của Hàn Quốc. Đó là giải pháp hữu ích để xem Video 4K trên máy tính cấu hình yếu và đặc biệt là những người cần một công cụ xem Video 4K mượt mà.

Phần mềm KMPlayer có tốc độ giải mã nhanh, mượt mà và cực kỳ ổn định trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, hạn chế của KMPlayer là không có nhiều tính năng mở rộng như các phần mềm hỗ trợ Video 4K khác trên thị trường.

Các nhà sản xuất chỉ tập trung vào việc xem các Video 4K mượt mà và ổn định. Vì vậy, nếu bạn không có quá nhiều yêu cầu về các tính năng mở rộng, thì KMPlayer sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Liên kết tải xuống

http://kmplayer.com/

5. Potplayer toàn cầu

Top phần mềm xem video, phim 4k 5 hay nhất

Nếu bạn đang tìm phần mềm xem Video 4K với dung lượng nhỏ gọn và hoạt động mượt mà trên mọi cấu hình máy tính, Potplayer toàn cầu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, phần mềm Global Potplayer chỉ được phát hành miễn phí trên nền tảng Windows. Công cụ xem Video 4K Global Potplayer cũng cung cấp cho bạn nhiều chế độ xem Video khác nhau để nâng cao trải nghiệm.

Trên đây là danh sách 5 4K. phần mềm xem video, xem phim 4k miễn phí hay nhất trên máy tính. Bạn có sử dụng phần mềm nào khác ngoài 5 phần mềm trên. Nếu hay, hãy comment bên dưới để chúng tôi bổ sung. Cảm ơn vì đã xem

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button