Kiến thức

Tra cứu mã màu RGB, CSS, CMYK, HTML

Vâng ở bài viết trước mình đã cung cấp cho các bạn bảng mã màu đầy đủ nhất.

Và lợi ích của việc mã hóa màu sắc, tôi sẽ không nhắc lại nữa. Thay vào đó, trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một công cụ giúp bạn tra cứu mã màu một cách nhanh chóng.

Đồng thời, bài viết này cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn: Màu RGB là gì? và màu sắc CMYK là gì? Đây là hai loại mã màu rất thông dụng hiện nay, tuy nhiên đôi khi bạn đã sử dụng nhiều nhưng chưa thực sự hiểu rõ thực chất của nó là gì.

#Đầu tiên. Bảng màu: Cách tra cứu mã màu nhanh chóng

# 2. RGB là gì?

Màu RGB là hệ thống màn hình điện tử 3 màu, nó thường được ứng dụng để hiển thị trên các thiết bị điện tử như Laptop, màn hình máy tính, TV… màu sắc của RGB khá tươi và sáng.

RGB là viết tắt của 3 từ tiếng Anh, đó là:

  • RẺed (đỏ)
  • GỖreen (xanh lục)
  • TẨYlue (màu xanh lam)

=> Đúng, đây là ba màu cơ bản, ba màu cơ bản trong mô hình đèn bổ sung. RGB được tạo thành từ 3 màu RẺed, GỖreen và TẨYsự chồng màu.

nhanh-rgb-la-gi

Thang màu RGB sẽ bao gồm từ 0 cho đến khi 255tức là mỗi kênh màu R, G, B nó sẽ trải dài từ 0 đến 255 thang màu. Số màu RGB tối đa đạt được là: 16,777,216 màu.

Tại giá trị 0 sau đó nó sẽ có màu ĐENở giá trị 255 sẽ có màu TRẮNGvà ở các dải giữa, khi nó chồng lên các màu khác nhau, nó sẽ cho các giá trị màu khác nhau.

rgb

# 3. CMYK là gì?

CMYK (hay có thể là YMCK) là tên của bảng mã màu tiêu chuẩn, nó thường được sử dụng trong in ấn vì CMYK sẽ giúp xác định màu sắc và bản vẽ màu rất chính xác. Do đó, sự khác biệt về màu sắc sẽ thấp hơn nhiều so với tệp được in trong hệ màu RGB.

CMYK viết tắt của 4 màu cơ bản là: yan (xanh lam), Hoa Kỳagenta (hồng đậm), Yellow (vàng) và KỲey (đen). CMYK Color là một hệ màu hấp thụ ánh sáng.

CMYK-lag

Khi bạn thiết kế in ấn, đặc biệt là in trên giấy, bắt buộc bạn phải chọn hệ màu CMYK này.

CMYK có 4 kênh màu chồng lên nhau, mỗi kênh màu có giá trị từ 0 – 100%, ví dụ màu K, ở 0% là màu TRẮNGvà 100% sẽ làm màu ĐENtương tự như với các kênh màu còn lại….

Hiểu đơn giản nhưng nếu bạn học thiết kế thì nên tìm những tài liệu chuyên sâu hơn để đọc, còn đối với người dùng phổ thông thì chỉ cần có kiến ​​thức cơ bản như vậy là khá ok rồi 🙂

#4. Phần kết

Tôi tin rằng bảng màu trên sẽ rất hữu ích với bạn, giúp bạn có thể tra cứu mã màu nhanh chóng và chính xác hơn. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho công việc của bạn!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com
Nguồn bài viết: Công cụ trực tuyến

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button