Máy tính

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn


Khi nào thẻ wifi máy tính của bạn bị hỏng, bạn thường phải tốn nhiều công sức và tiền bạc để sửa chữa, nhưng có một thiết bị có thể giúp bạn tiết kiệm được cả chi phí. Đó là USB Wifi.

USB wifi là một thẻ wifi ở dạng USB. USB wifi thường rất nhỏ gọn, dùng để thay thế các card wifi bị hỏng, chập chờn, hoặc giúp máy tính PC kết nối wifi như laptop.

USB wifi gồm 2 loại: anten trong và anten ngoài. Loại anten trong sẽ rất nhỏ gọn còn loại anten ngoài sẽ cho tốc độ kết nối wifi tốt hơn.

USB Wifi với ăng ten tích hợp rất nhỏ gọn
USB Wifi với ăng ten tích hợp rất nhỏ gọn

Hướng dẫn cách chọn USB wifi tốt nhất và phù hợp nhất

  • Thương hiệu uy tín: gồm các “ông lớn” trong lĩnh vực thu và phát sóng wifi: TP-Link, TotoLink, D-Link và Tenda.
  • Tương thích: Nếu bạn sử dụng hệ điều hành windows thì chắc chắn hầu hết usb wifi đều hỗ trợ, nhưng nếu bạn sử dụng macos, chromeos hay linux thì bạn cần chú ý xem nó có được hỗ trợ hay không.
  • Tốc độ: Có 2 loại tốc độ phổ biến của USB wifi là 150Mbps và 300Mbps (Xem Mbps là gì?). Nếu gói cước internet của bạn có thể đạt tốc độ 300Mbps hoặc hơn 150Mbps thì nên sử dụng loại usb wifi 300Mbps, còn không thì loại 150Mbps là phù hợp nhất với bạn.
  • Độ nhẹ hay tốc độ?: Nhỏ gọn đồng nghĩa với việc phải gắn anten bên trong, tất nhiên điều này sẽ khiến tốc độ đường truyền không tốt bằng anten ngoài. Vì vậy nếu bạn thường xuyên di chuyển laptop thì nên chọn anten trong còn điểm phát wifi ở xa bạn nên chọn anten ngoài.
  • Tiền bảo hiểm: Với tất cả các đồ điện tử cũng vậy, nếu sản phẩm có chế độ bảo hành tốt và lâu dài thì chúng ta có thể yên tâm sử dụng.

Chúc bạn chọn được một chiếc USB wifi ưng ý !!!Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button