Công nghệ

[Video] Phản ứng của người đàn ông 44 năm trong tù, iPhone là cái gì?
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Otis Johnson vừa được ra tù sau khi ngồi tù 44 năm vì tội hành hung và định giết một sĩ quan cảnh sát. Anh ta bắt đầu nhận bản án từ năm 25 tuổi, và mãi đến năm 69 tuổi mới được thả. Bên ngoài quán bar, anh nhanh chóng nhận ra thế giới đã hoàn toàn thay đổi, một thế giới rất khác so với thế giới anh nhìn thấy lần cuối vào cuối những năm 1960. Trong một cuộc phỏng vấn với Al Jazeera (kênh truyền hình nổi tiếng). của Qatar), Johnson đã đến thăm Quảng trường Thời đại ở thành phố New York (Mỹ), nơi anh vô cùng ngạc nhiên và bối rối trước sự bao vây của công nghệ hiện đại.

“Tôi nhận thấy hầu hết mọi người đang nói chuyện với chính họ. Sau đó, tôi xem xét kỹ hơn và dường như có thứ gì đó mắc kẹt trong tai họ, được kết nối với một thiết bị. Tôi không biết nó là gì… .phone… .a iPhone, họ gọi nó là gì, hay đại loại như vậy. Tôi nghĩ có vẻ như mọi người đều trở thành đặc vụ CIA hoặc thuộc tổ chức nào đó với trang bị như vậy? Bởi vì đó là điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến, một người đi bộ với một mớ dây trong tai… Đó là những gì họ đã có khi tôi bị cắt đứt với thế giới bên ngoài vào những năm 60 và 70. “.

Johnson đặc biệt lưu ý về cách mọi người đi bộ trên phố: “Tôi đang cố gắng tìm ra cách mọi người có thể kiểm soát bản thân khi vừa đi vừa nói chuyện điện thoại mà không cần nhìn vào nơi họ đang đi.” anh ấy nói. “Điều đó thực sự tuyệt vời đối với tôi.” Đối với Johnson, những bốt điện thoại công cộng giờ có thể bị lãng quên: “Tôi nhớ ngày đầu tiên tôi ra ngoài. Tôi định gọi điện và thấy dòng chữ $ 1. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng dường như không còn nhiều người sử dụng chúng nữa ”. Ngoài ra, thực phẩm trong siêu thị cũng có nhiều thay đổi so với gần nửa thế kỷ trước.

Cuối đoạn video dài hơn 6 phút, Johnson chia sẻ một điều khá hấp dẫn, đó là những gì mà người đàn ông này đã phải trải qua sau ngần ấy năm ngồi tù: “Bạn biết đấy, bạn phải để mọi chuyện trôi qua vì kìm giữ cơn tức giận sẽ chỉ làm chậm lại sự trưởng thành trong cuộc sống của bạn… Mọi thứ xảy ra đều có lý do, tôi tin vậy. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta nên tiếp tục hướng tới tương lai thay vì nhìn lại quá khứ. Tôi cố gắng tiến về phía trước chứ không phải ngược lại, và đó là cách Tôi sống.”

Nguồn: Al Jazeera

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button