Công nghệ

YouTuber nhí Boram 6 tuổi mua được căn nhà có giá 186 tỷ đồng

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

6 tuổi, sở hữu 2 kênh YouTube với 30 triệu người đăng ký – YouTuber nhí Hàn Quốc có nickname Boram dưới đây đã mua một ngôi nhà 5 tầng với giá lên tới 8 triệu USD tại Seoul thông qua công ty Boram Family do bố mẹ thành lập. Thành công sớm đến, những clip của Boram có hàng chục đến hàng trăm triệu lượt xem nhưng trong số đó không ít lần gây tranh cãi. Boram đã trở thành một trong những người dùng YouTube phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Boram có 2 kênh YouTube gồm kênh đánh giá đồ chơi với 13,6 triệu người đăng ký và kênh vblog với 17,6 triệu người đăng ký.

https://www.youtube.com/watch?v=Ran55MRteTQ

Một trong những video được xem nhiều nhất của Boram là giả vờ nấu mì gói bằng các dụng cụ nhà bếp đồ chơi và sau đó ăn chúng một cách ngon lành trước ống kính, video đã có 376 triệu lượt xem. Tuy nhiên, một số nội dung trên kênh của Boram đang gây tranh cãi về giá trị mà nó quảng bá.

Cụ thể, vào năm 2017, tổ chức phi chính phủ Save the Children đã nhận được đơn khiếu nại của công dân ở Hàn Quốc, họ cho rằng video của Boram có thể có tác động tiêu cực đến cảm xúc và sự hình thành đạo đức. trẻ em – đối tượng chính của Boram.

Giám đốc chiến dịch Save the Children Koh Woohhyun nói với CNN rằng họ đặc biệt lo ngại về các video dàn dựng cho thấy Boram lấy trộm tiền từ ví của cha mình và dường như đang lái xe trên đường.

Tổ chức đã báo cáo đoạn video cho cảnh sát địa phương, và tòa án gia đình ở Seoul đã yêu cầu cha mẹ của Boram phải hoàn thành một khóa tư vấn để ngăn chặn lạm dụng trẻ em. Các clip vi phạm sau đó đã bị gỡ xuống.

Doanh nghiệp lớn của các ngôi sao trẻ

Theo Forbes, những YouTuber kiếm được nhiều tiền nhất năm ngoái chủ yếu là các ngôi sao nhí, chẳng hạn như Ryan Kaji – người có kênh đánh giá đồ chơi Ryan ToysReviewer của Mỹ mới 7 tuổi. Năm 2018, Ryan đã thu về 22 triệu đô la thông qua kênh của mình, thu hút hơn 20,8 triệu người đăng ký.

Một ngôi sao nhí khác là Tydus Talbott, 5 tuổi, người Mỹ, xuất hiện trên kênh YouTube gia đình Trav and Cor, hiện có 3,1 triệu người đăng ký.

Người dùng YouTube có thể kiếm tiền bằng nhiều cách như chèn quảng cáo trên video, hợp tác với các thương hiệu để bán sản phẩm hoặc đưa sản phẩm vào nội dung quảng cáo. Các video của Boram cũng thường bao gồm các liên kết đến các trang sản phẩm.

Tuy nhiên, các video dành cho trẻ em cũng gặp phải nhiều vấn đề khiến YouTube phải đau đầu xử lý. Vào tháng 2, YouTube đã quyết định tắt tính năng bình luận về video của trẻ vị thành niên sau khi có cáo buộc rằng nền tảng này tạo điều kiện cho những kẻ ấu dâm tìm kiếm các clip về trẻ em. Phát biểu với CNN, người phát ngôn của YouTube cho biết công ty đã xem xét và xóa hàng nghìn bình luận không phù hợp, chặn hơn 400 kênh và xóa nhiều video về trẻ vị thành niên.

Theo CNN

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button