Công nghệ

YouTuber PewDiePie ngừng làm video vì quá mệt mỏi

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Theo The Guardian, vào ngày 16/12, Youtuber PewDiePie đã thông báo rằng anh sẽ từ giã nền tảng chia sẻ video này vì quá mệt mỏi.

Với hơn 102 triệu người đăng ký, vlogger người Thụy Điển từng là kênh YouTube được theo dõi nhiều nhất cho đến khi bị T-Series, một hãng thu âm ở Ấn Độ với 120 triệu người đăng ký vượt qua.

PewDiePie tên thật là Felix Kjellberg, được biết đến với vai trò là một streamer game. Tuy nhiên, PewDiePie cũng từng vướng tranh cãi khi có những phát ngôn phân biệt chủng tộc.

Chia sẻ về quyết định của mình trong một video, PewDiePie cho biết anh sẽ tạm ngừng làm video trên YouTube vào năm 2020. “Tôi muốn nói trước quyết định của mình. Tôi cảm thấy mệt. Tôi sẽ giải thích điều này sau “, PewDiePie nói trong video.

PewDiePie từng gặp nhiều tai tiếng khi vào năm 2017, Disney và YouTube cắt đứt quan hệ với PewDiePie sau khi WSJ phát hiện anh đã đăng ít nhất 9 video có nội dung bài Do Thái.

Theo đó, một đoạn video được đăng tải vào ngày 11/1 cho thấy hai người đàn ông cầm tấm biển: “Death To All Do Thái”. Đoạn video này bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ và bị gỡ xuống sau đó không lâu. Trong một cảnh khác, PewDiePie mặc một bộ quân phục màu nâu và gật đầu ủng hộ cảnh Hitler đang phát biểu.

“Tôi không có ý định hay mong muốn kích động lòng thù hận. Tôi nghĩ nội dung mà tôi tạo ra chỉ nhằm mục đích giải trí, kênh YouTube của tôi cũng không phải là nơi dành cho bất kỳ bình luận chính trị hay thù hận nào ”, PewDiePie đăng tải lời xin lỗi và giải thích cho hành động của mình.

Ngày 15/3, một vụ nổ súng đã xảy ra tại hai nhà thờ Hồi giáo ở trung tâm và ngoại ô thành phố Christchurch, New Zealand, khiến 49 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương. Hành động khủng bố này không chỉ gây sốc vì số lượng nạn nhân mà còn ở cách hung thủ sử dụng mạng xã hội để lan truyền hành động của mình.

Tay súng tự nhận là Brenton Tarrant đã phát trực tiếp chính mình thực hiện vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor. Anh ta đã phát trực tuyến một video góc nhìn thứ nhất dài 17 phút tương tự như những kẻ bắn súng lên Facebook và đăng một thông báo dài 87 trang trên Twitter trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Đặc biệt, trước khi xuống xe để đến nhà thờ, tên sát nhân đã kêu gọi mọi người “đăng ký kênh của PewDiePie”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button